Những Câu Đố Mẹo Vui Có Đáp Án - Phần 3

Dưới đây là tổng hợp phần nhiều câu đố vui, câu đố hại não, câu đố trí tuệ hài hước nhưng không hề kém phần căng não tất cả đáp án để chúng ta và mọi người có những tiếng mỉm cười sảng khoái, đây cũng là một trong những cách để chúng ta cũng có thể rèn luyện trí não giúp não cỗ phát triển, tứ duy nhậy bén hơn. Mời bạn đọc tham khảo.

Bạn đang xem: Những câu đố mẹo vui có đáp án - phần 3


Câu 1. Bỏ quanh đó nướng trong, nạp năng lượng ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

Câu 2. Bệnh gì chưng sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

Câu 3. Nhỏ chó đen fan ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, fan ta điện thoại tư vấn là con chó phèn. Bé chó sanh tín đồ ta hotline là nhỏ chó đẻ. Vậy con chó đỏ, bạn ta call là nhỏ chó gì?

Đáp án: nhỏ chó đỏ tín đồ ta hotline là con chó... đỏ.

Câu 4. Bà đó bả chết mồi nhử bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm từng nào tuổi và nguyên nhân bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là trườn đá- trườn đá bẫy chết, bẫy bay là bảy tía - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 5. Gồm 1 đàn chim đậu bên trên cành, tín đồ thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - bị tiêu diệt 15 con

Câu 6. Con gì ăn lửa cùng với nước than?

Đáp án: Đó là nhỏ tàu.

Câu 7. Bé kiến bò lên tai nhỏ voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc nhỏ voi nằm lan ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã tất cả thai cùng với anh rồi!

Câu 8. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, trường hợp thêm tín đồ thứ 3 có khả năng sẽ bị chìm tức thì lập tức. Hỏi vì sao người ta phát hiện ra trên dòng thuyền đó có tía thằng Mỹ đen và cha thằng Mỹ trắng ngồi trên mẫu thuyền đó mà ko bị chìm?


Đáp án: chính vì trên mẫu thuyền đó sự thật là tất cả đúng 2 tín đồ đi. Đó là tía của thằng Mỹ black và bố của thằng Mỹ trắng!!

Câu 9. Nắng tía năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là loại gì?

Đáp án: Đó là chiếc bóng của mình!

Câu 10. Trên nhấp dưới lag là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là đã câu cá!

Câu 11. Con gấu trúc ước ao gì cơ mà không bao giờ được?

Đáp án: vì chưng gấu trúc chỉ bao gồm 2 white color đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà hem thể được vày chụp cỡ nào cũng chỉ gồm trắng đen mùh thôi!

Câu 12. Tay cụ cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là người mẹ đang cho nhỏ bú!

Câu 13. Loại gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là khía cạnh trăng!

Câu 14. Nam nhi và lũ ong tất cả điểm gì khác nhau?

Đáp án: nam nhi là con vật sống dưới nước, còn bọn ong sinh sống trên cây!

Câu 15. Vật gì trong trắng quanh đó xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 16. Cắn vào run rẩy toàn thânRút ra nước rã từ chân xuống sànHỡi quý ông công tử nhiều sangCắm vào xin chớ gấp rút rút ra!

Đáp án: Đó là dòng tủ lạnh!

Câu 17. Con gì có được miếng gỗ béo nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án: nhỏ sông

Câu 18. Ở Việt Nam, long bay ở đâu và đáp nghỉ ngơi đâu?


Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long với đáp nghỉ ngơi Hạ Long!

Câu 19. Có một người đứng làm việc chân cầu. Ở thân cầu bao gồm một nhỏ gấu siêu hung dữ cấm đoán ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất không còn 5 phút nhằm đi từ bỏ chân cầu cho tới giữa mong và bé gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là thức giấc dậy. Hỏi người đó làm thế nào để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi cho giữa ước và quay khía cạnh ngược lại. Con gấu tỉnh dậy tưởng tín đồ đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Chũm là người đó đã qua được cầu!

Câu 20. Ở Việt Nam, một thằng mù và tía thằng điếc đi nạp năng lượng phở, mỗi cá nhân ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn ngừng họ đề xuất trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ bắt buộc trả 20 ngàn vnđ vì 1 thằng mù và cha của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 21. Where does today come before yesterday?(Ở vị trí nào bây giờ đi trước hôm qua?)

Đáp án: in a dictionary (trong từ điển).

Câu 22. What is between the sky and earth?(Cái gì làm việc giữa bầu trời và trái đất?)

Đáp án: & (và)

Câu 23. đưa sử ta có một khúc vải, giảm nó ra có tác dụng 100 khúc, thời hạn để cắt 1 khúc vải vóc là 5 giây. Hỏi ví như cắt thường xuyên không kết thúc nghỉ thì vào bao lâu sẽ giảm xong???


Đáp án: 495 giây cũng chính vì 99 khúc (khúc sau cuối không đề xuất cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 24. Ở một xứ nọ, tất cả luật lệ rằng: Ai ý muốn diện kiến nhà vua thì đề xuất nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn trường hợp là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp gỡ được công ty vua của xứ đó, ta nên nói như thế nào?

Đáp án: Để chạm mặt được bên vua, người đó nên nói "tôi sẽ bị treo cổ!".

- giả dụ như câu nói này là thiệt thì hắn ta sẽ ảnh hưởng chém đầu, dẫu vậy nếu rước hắn ta đi chém đầu thì câu nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn có khả năng sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì lời nói "tôi có khả năng sẽ bị treo cổ" của hắn là thiệt ... Blah ... Blah.

Nhờ vậy cơ mà gã đó chạm chán được bên vua trong những lúc vẫn bảo toàn được xem mạng.

Câu 25. Có một ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên fan làm là một trong những chỉ vàng/ ngày. Tuy vậy ông này chỉ có một thỏi vàng bao gồm 7 chỉ. Hỏi: cùng với 2 nhát cắt thì làm thế nào ông tỉ phú có thể chia thỏi đá quý đó ra nhằm trả công cho tên fan làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: giảm thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa tín đồ làm 1 chỉ. Ngày thứ hai đưa 2 chỉ và fan làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày trang bị 3 ông ta đưa bạn làm 1 chỉ. Ngày máy 4 ông ta đưa fan làm 4 chỉ, fan đó gửi lại 3 chỉ vàng mang đến ông nhà giàu. Ngày vật dụng 5, ông ta gửi 1 chỉ cho những người làm. Ngày đồ vật 6 ông ta gửi 2 chỉ cho tất cả những người làm, bạn làm thối lại 1 chỉ đến ông ta. Ngày trang bị 7 ông ta gửi chỉ vàng sót lại là hết!

Câu 26. ở đâu có mặt đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; gồm siêu thị, công ty... Nhưng không có hàng hóa... Đó là chỗ nào vậy?

Đáp án: Ở bạn dạng đồ!

Câu 27. Tất cả một rổ táo, trong rổ có tía quả, làm thế nào để phân tách cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn đó một quả trong rổ???

Đáp án: Thì đưa mang đến 2 tín đồ đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ chuyển nguyên cả dòng rổ đựng trái táo cho những người còn lại thì 3 bạn mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ!

Câu 28. Gồm một cây lê tất cả 2 cành, từng cành bao gồm 2 nhánh lớn, từng nhánh lớn tất cả 2 nhánh nhỏ, từng nhánh nhỏ tuổi có hai dòng lá, cạnh mỗi mẫu lá có hai quả. Hỏi bên trên cây đó tất cả mấy quả táo???


Đáp án: không có quả táo bị cắn nào vị lê không thể ra quả hãng apple nào bên trên cây được

Câu 29. Có 3 thằng lùn xếp sản phẩm dọc bước vào hang. Thằng đi sau cố 1 dòng xô, thằng đi giữa rứa 1 dòng xẻng, hỏi thằng đi trước gắng gì?

Đáp án: Thằng kia "cầm đầu" có nghĩa là đại ca nắm đầu, nó không phải cầm chiếc vật gì hết!

Cau 30. Quần rộng độc nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 31. Có một con trâu. Đầu nó thì nhắm tới hướng mặt trời mọc, nó tảo trái 2 vòng kế tiếp quay ngược lại tiếp đến lại quay bắt buộc hai vòng hỏi mẫu đuôi của nó chỉ phía nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 32. Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 33. Vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy nhiên nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 34. Con phố nào dài nhất?

Đáp án: Đường đời.

Câu 35. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm nuốm nào để mang nước mặt đáy ly nhưng mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: cần sử dụng ống hút.

Câu 36. Cái gì người tiêu dùng biết, người bán biết, bạn xài không khi nào biết?

Đáp án: quan lại tài.

Câu 37. Cơ quan đặc biệt quan trọng nhất của thiếu phụ là gì?

Đáp án: Hội đoàn kết Phụ Nữ.

Câu 38. Càng nghịch càng ra nước?

Đáp án: đùa cờ.

Câu 39. Lịch nào dài nhất?

Đáp án: định kỳ sử.

Câu 40. đồ vật gi dài như trái chuối, vậy 1 thời điểm thì nó tung nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 41. Vì sao khi bắn nhau người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả nhì mắt thì không nhìn thấy kim chỉ nam bắn.

Xem thêm:

Câu 42. Bên trái đường có 1 căn nhà xanh, bên bắt buộc đường có một căn nhà đỏ. Vậy, white house ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 43. Khi Beckham tiến hành quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: quả bóng.

Câu 44. Xã như thế nào đông nhất?

Đáp án: xã hội.

Câu 45. Hai fan đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào vào một giờ thì được mấy dòng hố?

Đáp án: 1 chiếc hố.

Câu 46. Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó cảm thấy không được dài.

Câu 47. Bé gì ko gáy ò ó o mà bạn ta vẫn hotline là gà?

Đáp án: kê mái và kê con.

Câu 48. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa bên 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên tới tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Vì sao anh ta lại làm cho như vậy?

Đáp án: vày cái thang đồ vật đó không lên tới tầng 50.


Câu 49. Gồm 2 người: 1 lớn, 1 bé đi tột đỉnh một quả núi. Người nhỏ bé là bé của tín đồ lớn, nhưng fan lớn lại không phải cha của người bé, hỏi tín đồ lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu 50. Làm sao để mẫu cân tự cân chủ yếu nó?

Đáp án: Lật ngược loại cân lại

Câu 51. Từ gì mà 100% nguời dân việt nam đều vạc âm sai?

Đáp án: từ bỏ "Sai"

Câu 52. Hãy minh chứng 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 tức là tứ phân chia tam, đọc ngược lại là tam chia tứ = 8 : 4 = 2

Câu 53. Nội dung nào mà những người dân vui sướng khi bắt gặp nó sẽ trở nên khổ cực và ngược lại, hầu như người buồn bã u sầu khi thấy nó vẫn trở yêu cầu vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều kia rồi cũng qua

Câu 54. Gồm bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, sinh sống chữ "Cơm"

Câu 55. Nếu như chỉ tất cả một que diêm, vào một mua đông giá rét, bạn lao vào căn phòng gồm một cây đèn, một phòng bếp dầu, và một bếp củi, chúng ta thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

Câu 56. Hội chứng minh: đàn bà = nhỏ dê

Đáp án: phụ nữ = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = nhỏ dê

Câu 57. Vật gì tay trái núm được còn tay yêu cầu cầm ko được?

Đáp án: Tay phải

Câu 59. Vịt làm sao đi bằng hai chân??

Đáp án: tất cả các con vịt, trừ vịt bị què

Câu 60. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải lựa chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng đồ vật hai đầy phần lớn kẻ ám sát đang giương súng, với phòng thứ tía đầy sư tử ăn ít trong tía năm. Chống nào an ninh nhất mang lại hắn?

Đáp án: chống 3 bởi bé sư tử bị đói đã bị chết

Câu 61. Môn gì càng win càng thua?

Đáp án: Môn đua xe cộ đạp

Câu 62. Loại nước giải khát nào cất sắt và canxi?

Đáp án: cafe (Canxi = Ca; sắt = Fe)

Câu 63. Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 64. Ai ai cũng biết đỉnh núi Everest tối đa thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest

Câu 65. Nhỏ cua đỏ nhiều năm 10cm chạy đua với nhỏ cua xanh lâu năm 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: con cua xanh bởi con cua đỏ đã bị luộc

Câu 66. Mẫu gì black khi bạn oder nó, đỏ khi sử dụng nó với xám phun khi quăng quật nó đi?

Đáp án: Than

Câu 67. Vật gì Adam gồm 2 nhưng mà Eva chỉ tất cả 1?

Đáp án: Chữ a

Câu 68. Gồm 1 lũ chuột điếc đi ngang qua, hỏi gồm mấy con?

Đáp án: 24 con (Điếc là hỏng tai, hỏng tai là nhì tư)

Câu 69. Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: cái lưỡi

Câu 70. 2 nhỏ vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 bé vịt, 2 con vịt đi giữa 2 nhỏ vịt. Hỏi bao gồm bao nhiêu con vịt?

Đáp án: 4 con vịt (vì 2 con đi thân là cái bóng của 2 con đi trước)

Câu 71: Cổ gì dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 72. Buôn bản đông nhất là thôn nào?

Đáp án: làng hội.

Câu 73. Nhỏ gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: nhỏ dốc.

Câu 74. đồ vật gi không đào nhưng mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 75. Có một bà ngần ngừ bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, tự nhiên tàu chìm, dẫu vậy bà ko chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 76. Dòng gì bạn không mượn cơ mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 77. Vật gì của chồng mà vợ thích cụ nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 78. Bên trên đồng cỏ tất cả 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 chiếc chân. Thắc mắc tại sao?

Đáp án: con bò này cưỡi lên sống lưng con bò theo vòng tròn phải mỗi nhỏ chỉ tất cả 2 chân!

Câu 79. Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người.

Câu 80. Bố mẹ có 6 fan con trai, mọi cá nhân con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình đó bao gồm bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

Câu 81. đồ vật gi mà bạn có, lúc bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi chúng ta chia sẻ các bạn sẽ không gồm nó?


Đáp án: bí mật

Câu 82. Cái gì chặt ko đứt, bứt không rời, phơi ko khô, đốt ko cháy?

Đáp án: Nước

Câu 83. Trong một cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng lắp thêm mấy?

Đáp án: sản phẩm công nghệ 2.

Câu 84. đồ vật gi có size bằng bé voi nhưng lại chẳng nặng trĩu gram như thế nào cả?

Đáp án: Bóng bé voi

Câu 85. Dòng đầu tương tự mèo, chân như là mèo, với tai giống bé mèo, nhưng chưa phải con mèo

Đáp án: nhỏ của bé mèo

Câu 86. Mỗi năm gồm 7 tháng 31 ngày. Đố các bạn có bao nhiêu tháng bao gồm 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

Ngoài hồ hết câu đố vui trên, các bạn có thể tham khảo thêm các câu đố về nhỏ vật, câu đố về phương tiện đi lại giao thông, câu đố tục giảng thanh có đáp án...